Question
Actualizado en
8 ago 2022
- Vietnamita
-
Chino simplificado
-
Chino tradicional (Taiwan)
-
Inglés (US)
Pregunta de Vietnamita
trăm mâm là trăm mâm cỗ, trăm mâm đồ ăn lúc đám cưới à mọi người, mà họ nói trượt đại học thì học Đại học Trăm Mâm?
Respuestas
Lee más comentarios
- Vietnamita
- Inglés (US) Casi fluido
@hahaha03
Đúng rồi á bạn. Tại vì mấy người thế hệ trước họ rất quan trọng chuyện cưới hỏi, lúc nào cũng muốn giục con cháu đi cưới. Nên hễ mà không đậu đại học kiểu gì cũng bắt đi xem mắt, rồi mở miệng ra là nói kiểu "m cưới đi cho t có cháu bồng". Trăm Mâm là cách nói quá lên thôi vì họ khá coi trọng chuyện cưới hỏi nên cứ có đám cưới là họ làm linh đình lên.
Một cách hiểu khác của cái Đại Học Trăm Mâm này là không đỗ đại học thì vô trường đời.
Usuario con respuestas altamente valoradas
Was this answer helpful?
- Vietnamita
@yusaku629 Ồ thì ra là vậy. Cảm ơn bạn nhé. Mình có ng quen trước đăng tin đỗ đh Trăm Mâm, mình k bt còn đi chúc mừng 🥲 Sau thấy sai sai
Usuario con respuestas altamente valoradas
- Vietnamita
Đúng rồi bạn. Bởi vì hồi xưa rất quan trọng việc cưới hỏi nên nếu trượt đại học thì họ sẽ lập gia đình. Hiện nay giới trẻ hay nói đùa là Đại học trăm mâm cũng có nghĩa là kết hôn
Was this answer helpful?
- Vietnamita
- Inglés (US) Casi fluido
@hahaha03 Bạn cũng kh sai đâu tại bạn kh hiểu ý nghĩa của nó nên chúc họ vậy chứ cũng kh phải cố tình hay gì. Nhưng mà nói thêm thì cũng có nhiều người thích nghe những lời chúc như vậy, vì họ thấy đám cưới là chuyện quan trọng, họ thích cưới sớm. Còn có những người sẽ thấy buồn hay khó chịu vì họ chưa muốn cưới.
Usuario con respuestas altamente valoradas
Was this answer helpful?
- Vietnamita
@Niyaq12 Mình cảm ơn lời giải thích của bạn nha!
Usuario con respuestas altamente valoradas
- Vietnamita
Đại học Trăm Mâm là câu nói đùa khi các bạn nữ không đỗ đại học thì chỉ có đi lấy chồng (kết hôn), ngoài ra còn có Đại học
Usuario con respuestas altamente valoradas
Was this answer helpful?