Question
Actualizado en
15 jul 2017
- Vietnamita
- Chino simplificado Casi fluido
-
Inglés (US)
-
Coreano
Pregunta cerrada
Pregunta de Inglés (US)
Tớ muốn hỏi bằng tiếng việt:
Khi nào thì tớ dùng a, khi nào thì dùng an trước danh từ vậy?
Respuestas
Lee más comentarios
- Vietnamita
bạn dùng a trước những danh từ có các chữ cái b, c ,... và dùng an trước những danh từ có phụ âm là a, i, o, u, e
Was this answer helpful?
- Armenio Casi fluido
- Vietnamita
dùng an khi danh từ mà có từ đứng trước bắt đầu bằng u e o a i
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Phụ thuộc vào danh từ theo sau bắt đầu từ nguyên âm (a, o, e, u, i) hay phụ âm. Bạn tìm hiểu thêm về mạo từ nha.
Was this answer helpful?
- Vietnamita
Phụ thuộc vào nguyên âm hay phụ âm của PHIÊN ÂM nha bạn. University bắt đầu bằng /u/ nhưng lại dùng "a" đó bạn.
Was this answer helpful?
- Vietnamita
bạn dùng an trước u e o a i (uể oải) còn lại là dùng a
Was this answer helpful?
- Vietnamita
dùng an khi trước đó là nguên âm( ueoai) còn lại là dùng a
Was this answer helpful?
- Vietnamita
@chinielyn dùng an trước danh từ bắt đầu bằng nguyên âm u o e i a.còn lại dùng a.
Was this answer helpful?
- Vietnamita
- Chino simplificado Casi fluido